Chống Thấm Sàn Bê Tông
Xem kết quả: /  số bình chọn: 32
Bình thườngTuyệt vời 

Cần chú ý rằng vị trí hay bị thấm lại là góc tường, vết nứt sàn và vị trí ống thoát do vậy khi ngâm nước cần quan tâm nhiều hơn đến các vị trí này (rất quan trọng).


1. Vật liệu sử dụng

Chúng tôi sử dụng loại vật liệu chính là keo TX911 (T-Black). Đây là loại vật liệu chống thấm 2 thành phần (TX911-A, TX911-B) dạng polyurethane.

Đặc điểm của loại keo này là sau khi thi công sẽ tạo thành một lớp cao su có độ đàn hồi cao trên bề mặt tường gạch và sàn bê tông, chịu được sự thay đổi nhiệt độ, sàn bê tông bị nứt. Thi công dễ dàng tại các góc tường, sàn, miệng ống thoát, mà điều này không thể có được khi dùng vật liệu chống thấm là các tấm chế tạo sẵn trong nhà máy.

2. Phương pháp thi công


2.1. Vệ sinh bề mặt

Đây là việc làm rất quan trọng trong kỹ thuật chống thấm, ảnh hưởng tới giá thành, chất lượng, độ bền của lớp chống thấm. Để làm được công việc trên, cần tuân thủ theo hướng dẫn sau:

• Bề mặt cần chống thấm phải phẳng để tránh hao vật liệu chống thấm khi thi công (vật liệu chống thấm lọt xuống các vị trí lồi lõm). Muốn vậy, khi thi công bề mặt bê tông, cần phải xoa phẳng bằng bàn xoa hoặc phải mài phẳng khi thấy bề mặt lồi lõm. Kinh tế nhất là phải tạo phẳng bề mặt cần chống thấm khi thi công bê tông.

• Bề mặt phải khô, sạch, không dính các vết dầu mỡ nếu không vật liệu chống thấm sẽ không bám dính. Sử dụng máy thổi khí, kết hợp với chổi quét bụi để thực hiện việc này.

• Dùng hồ vữa tạo góc tròn tại các góc cạnh cần chống thấm.

2.2. Chống thấm sàn bê tông

STT

Quy trình

Định mức sử dụng
( kg/m2)

01

Phủ lớp lót

0,2

02

Phủ lớp TX911 thứ nhất

0,6

03

Phủ lớp TX911 thứ hai

0,6

 

2.2.1. Phủ lớp lót

Trộn TX911(A) và TX911(B) theo tỷ lệ 2:1 (theo khối lượng) và khuấy đều.

Đổ thêm toluen vào hỗn hợp TX911(A+B) cũng theo tỷ lệ 1:1. Dùng cọ và con lăn phủ đều hỗn hợp TX911 trên diện tích cần chống thấm, chờ lớp lót khô từ 4-6 giờ.

2.2.2. Phủ lớp TX911 thứ nhất

Trộn TX911(A) và TX911(B) theo tỷ lệ 2:1 và khuấy đều.

Đổ thêm 10% Toluen vào hỗn hợp TX911(A+B) và khuấy đều. Dùng cọ và con lăn phủ đều hỗn hợp trên diện tích đã phủ lớp lót. Chờ lớp TX911 này khô từ 6-8 giờ rồi phủ tiếp lớp TX911 thứ 2 (nếu có).

2.2.3. Phủ lớp TX911 thứ hai

Trộn TX911(A) và TX911(B) theo tỷ lệ 2:1 (về khối lượng), khuấy đều.

Đổ thêm 10% Toluen vào hổn hợp TX911(A+B) và khuấy đều. Dùng cọ và con lăn phủ đều hỗn hợp TX911 trên diện tích đã phủ lớp TX911 thứ 1 và lớp sợi thủy tinh.

2.2.4. Thử nước, cán vữa hồ hoặc lát gạch hoàn thiện bề mặt

Thử nước: trước khi cán hồ và lát gạch cần bơm nước ngập bề mặt đã chống thấm để kiểm tra lần cuối chất lượng thi công chống thấm . Cần chú ý rằng vị trí hay bị thấm lại là góc tường, vết nứt sàn và vị trí ống thoát do vậy khi ngâm nước cần quan tâm nhiều hơn đến các vị trí này (rất quan trọng).

Lưu ý khi cán hồ vữa tuyệt đối không được làm rách lớp màng chống thấm TX911

Lớp hồ vữa bảo vệ lớp chống thấm cần cắt joint với kích thước 4 m x 4 m để chống nứt.

Theo suachuanhanhanh

 

Góc Tư Vấn

Chống thấm dột mùa mưa Chống thấm dột mùa mưa Một vài bí quyết nho nhỏ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm...
Hướng Dẫn Sử Dụng Sơn Chống Thấm Hướng Dẫn Sử Dụng Sơn Chống Thấm   I. Chuẩn bị mặt bằnga. Đối với bề mặt cũ: Bề mặt...
Xử lý dột mái tôn Xử lý dột mái tôn Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá...
Chống Thấm Sàn Bê Tông Chống Thấm Sàn Bê Tông Cần chú ý rằng vị trí hay bị thấm lại là góc tường, vết...

Tin Tức

TP Hồ Chí Minh: Sơn, chất chống thấm tăng giá TP Hồ Chí Minh: Sơn, chất chống thấm tăng giá Theo một số đại lý sơn, chất chống thấm trên đường Lý...
Thị trường vật liệu chống thấm bắt đầu khởi động Thị trường vật liệu chống thấm bắt đầu khởi động Ngay từ đầu năm, thị trường vật liệu chống thấm (VLCT) đã...
Vật liệu chống thấm: sẵn sàng cho mùa mưa Vật liệu chống thấm: sẵn sàng cho mùa mưa Đón trước mùa mưa, ngay từ đầu năm, thị trường vật liệu...
Vật liệu chống thấm phù hợp với Việt Nam Vật liệu chống thấm phù hợp với Việt Nam Khoa Công nghệ Hóa học-ĐH Bách Khoa Hà Nội đã chế tạo thành...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 6 khách Trực tuyến